4 Khó Khăn Mà Bất Kỳ Môi Giới Bất Động Sản Nào Mới Vào Nghề Đều Gặp

Từ năm 2014 đến này thị trường bất động sản hồi phục rõ rệt, khiến cho không ít người dấn thân vào nghề làm môi giới bất động sản, từ sinh viên đến lao động phổ thông, hay kể cả nhân viên văn phòng muốn đổi nghề. Khi nghe qua những câu chuyện thành công và đi lê từ bất động sản, kiếm hàng trăm triệu hàng tháng. Nhưng là một người mới bước chân vào nghề có dễ dàng để thích nghi với nghề và trụ lại được với nghề hay không. dưới đây là những khó khăn trước khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản.

Thứ nhất Khó khăn về tài chính

Đa phần môi giới mới vào nghề là những sinh viên mới ra trường, nhảy vào thị trường bất động sản với mong muốn nhanh làm giàu. Tuy nhiên, đối tượng này thường hạn hẹp về tài chính, không có nhiều cơ hội để trau chuốt vẻ bề ngoài, cũng như tiền để đầu tư quảng cáo sản phẩm đến khách hàng. Điều này khiến cơ hội chốt khách sẽ ít hơn so với những nhân viên môi giới khác.

Hướng giải quyết: Nếu bạn là môi giới mới vào nghề, nguồn tài chính eo hẹp thì nên “lấy công làm lãi”: phát tờ rơi, đăng tin miễn phí trên các website bất động sản, nhờ công ty hỗ trợ tờ phiến đi treo… Ngoài ra, bạn cũng có thể vay mượn để đầu tư cho nghề nghiệp, nhưng cách làm này chỉ dành cho những người thực sự “cứng” về khả năng, chắc chắn có doanh thu để trả nợ.

Và sau khi có giao dịch đầu tay rồi hãy mạnh dạn học hỏi thêm các kỹ năng marketing dự án, đầu tư và marketing sẻ đem lại hiệu quả cao với một môi giới bất động sản.

Thứ 2 Thiếu kiến thức bất động sản

Đối với nghành nghề khác khi bước chân vào nghề các bạn nhân viên mới có thể nhanh chóng học hỏi được ngay khoảng thời gian 1 tháng, nhưng đối với nghề môi giới bất động sản để nắm hết kiến thức cơ bản kéo dài từ 1-2 tháng nếu chăm chỉ tìm học. Còn để nắm rõ thị trường từ bất động sản du lịch nghĩ dưỡng, đến các phân khúc bất động sản thị trường khác nhau thì phải nói đến kinh nghiệm năm mới có được.

Hướng giải quyết vấn đề này: Chính vì vậy, để học được có nhiều môi giới chờ đợi các chương trình đào tạo từ công ty, hay sự chỉ dẩn của các anh quản lý cấp trên, nhưng tôi khuyên bạn rằng đừng bao giờ chờ đợi mà hãy học cách tự học. bởi chính tôi cho đến thời điểm này tất cả kiến thức có được đều nhờ vào khả năng tự học của tôi.

Và thường xuyên xem báo chí, đọc sách về bất động sản, tham gia các hội thảo khóa học ngắn hạn miển phí từ những diễn giả hàng đầu.

Thứ 3 hiền như bụt, sợ khách hàng, sợ đối thủ

Mới bước chân vào nghề ngại ngùng phải tiếp khách, và không biết những mánh khóe để chốt deal thành công, sợ hãi về đối thủ không giám cạnh tranh thấy khách hiển nhiên không tiếp mà để cho đối thủ hiên ngang ra lấy khách. và hiển nhiên điều đó cũng sảy đến với tôi chứ không phải riêng một mình bạn

Hướng giải quyết vấn đề này: Hãy học hỏi những người có kinh nghiệm từ cấp quản lý trực tiếp của bạn. và lưu ý rèn luyện những điều dưới đây

Khi tiếp khách đừng quên cuốn sổ tay nhỏ để note lại những câu hỏi khó đỡ của khách hàng, để sau khi tiếp khách về ngồi xuống và suy nghĩ giải pháp cho lần gặp khách tiếp theo

Hãy trở nên mạnh dạn khi thấy khách hàng vượt qua đối thủ, tôi hay hướng dẩn nhân viên tôi rằng khi đi uống cafe, đi ăn, đi uống khi nhìn thấy khách hàng, hãy nhìn xung quanh và tưởng tượng cứ 1 người khách là 1 xấp tiền 10 triệu nếu chốt deal thành công.

Mạnh dạn thay đổi suy nghĩ tư tưởng của khách hàng một cách khôn khéo , nhiều bạn mới vào nghề nghe khách nói như thế nào cũng dạ dạ ừm ừm nghe theo khác mặc đù đó là ý kiến sai. hãy mạnh dạn tư vấn thay đổi khách hàng nhưng đặc biệt lưu ý không tranh cãi cùng khách hàng nhé.

Thứ 4 Ít mối quan hệ trong ngành

Mối quan hệ đó là điều hiên nhiên, tôi cũng thiêu và rất nhiều đồng nghiệp của tôi cũng thiếu, vì chính bản thân tôi là người dân tỉnh bước chân vào thành phố để làm việc và học tập. nhưng bạn thân mến không sao cả. mối quan hệ bạn có thể xây dựng được và sẻ rất thành công nếu biết cách

Hướng giải quyết cho bạn : hãy hòa đồng cùng tất cả mọi người, cố gắng xây dựng mối quan hệ

  • Mối quan hệ đồng nghiệp : Hãy xây dựng mối quan hệ với người quản lý trực tiếp của bạn vì chính ông ta sẻ hỗ trợ bạn và hướng dẩn bạn nhiều nhất. ông ta có những mối quan hệ rộng. tiếp theo là xây dựng mối quan hệ với những đồng nghiệp hơn mình vì chơi với người giỏi bạn sẻ học được rất nhiều
  • Mối quan hệ khách hàng: hãy xây dựng mối quan hệ khách hàng thân thiết, hãy trở thành bạn của khách hàng đừng để rào cản khách hàng và nhân viên ngăn cẳn, vì khách hàng nếu như nhà đầu tư thì sẻ kéo theo nhà đầu tư

Dưới đây là những chia sẻ thực tế nhất của bản thân tôi, chúc các bạn mới bước chân vào nghề thành công và đừng quên thường xuyên truy cập trang web xem bài viết chia sẻ kinh nghiệm của tôi nhé.