3 Điều Sale Bất Động Sản Phải Biết Nếu Muốn Thành Công

Chào bạn, tôi là Huỳnh Thiên Vương đây, tôi vào nghề sale bất động sản đến nay được hơn 3 năm kinh nghiệm, gặp tư vấn và chăm sóc rất nhiều khách hàng, từ khách hàng mua sở hữu bất động sản để an cư cho đến khách hàng đầu tư. ngày hôm nay tôi sẻ chia sẻ cho các bạn về một chủ đề mà rất nhiều sale mắc phải khi bán hàng

“Là sale bất động sản muốn thành công đừng cố bán hàng” thực ra sale là một từ khá rộng nhưng ở đây tôi chỉ nói và chia sẻ chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản dành cho những bạn mới vào nghề có thể học hỏi và thành công hơn với nghề.

Thứ nhất : đừng cố bán hàng hãy bình tĩnh nào

Kết quả hình ảnh cho bán hàng

Tôi biết những người mới vào nghề rất mong muốn và ước ao bán được sản phẩm đầu tiên. nên đã cố bán hàng cho khách hàng chốt tới tấp. trong khi đó lại không nghĩ cách đem ra giải pháp cho khách hàng. bạn thân mến tôi muốn bạn biết rằng khi khách hàng đang quan tâm và thắc mắc về điều gì của dự án nếu như bạn chưa giải thích rõ cặn kẻ cho khách hàng hiểu thì hãy quên đi tư tưởng khách hàng sẻ mua nhé. hãy dừng lại giải quyết từng vấn đề một của khách hàng, về ngân hàng, pháp lý, chủ đầu tư ..vv.. còn có một thắc mắc nào mà bạn không thể giải thích được thì hãy tìm đến người quản lý của bạn để giải quyết vấn đề đó. vì đó là cách giải quyết tốt nhất dành cho một nhân viên mới vào nghề.

Thứ 2 : Hãy cho khách hàng suy nghĩ, thêm thời gian đừng vội chốt deal

Kết quả hình ảnh cho bán hàng

Có lẻ bạn sẻ nghĩ ngay tôi ngớ ngẩn mà để cho một khách hàng tuột mất đúng không nào, cho khách háng về suy nghĩ thì còn bán gì nữa.

ở đây tôi cho khách hàng suy nghĩ và có thêm thời gian nhưng trong từng hoàn cảnh, không nhất thiết 1 mực đều cho khách hàng ra về để suy nghĩ. sau khi tiếp cận khách hàng nếu nhắm được nhu cầu khách hàng đã thích về dự án và là người quyết định tôi sẻ mạnh dạn chốt deal. còn với những khách hàng đang phân vân, hoạc không quyết định được tối sẻ không chốt deal mà cặn kẻ tư vấn chi tiết, phân tích sản phẩm, thị trường. và vui vẻ với khách hàng cho khách hàng nhận được sự thoải mái. các bạn biết không,và sau mỗi lần như vậy chỉ trong vòng 12h-24h tôi nhận được cuộc gọi yêu cầu thông tin số tài khoản công ty để chuyển khoản.

Còn ngược lại nếu bạn cố gắng chốt deal dồn dập khách hàng, khách hàng sẻ cảm thấy bị ép và mất đi sự tin tương đối với bạn. những lúc như vậy chắc chắn khách hàng sẻ không quay lại tìm bạn và bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng.

Thứ 3 : hãy trở thành người bạn của khách hàng chứ không phải nhân viên tư vấn

Kết quả hình ảnh cho bán hàng

Khi khách hàng làm việc cùng tôi, tôi không bán sản phẩm nhưng tôi bán cho khách hàng dịch vụ. hãy để khách hàng cảm thấy bạn là người không thể thiếu trong bất kỳ tình huống nào. ngay khi bạn đã hoàn thành giao dịch đi chăng nữa.

tôi sẻ kể bạn nghe một câu chuyện có thật nhé

Một ngày nọ tôi nhận được một cuộc điện thoại của anh bạn cùng môi giới, và báo có khách đang cần mua lại căn hộ của dự án tôi. nhưng lúc này dự án tôi bán đã hết sạch căn hộ và giờ chỉ còn căn hộ của khách đầu tư bán lại. khách hàng bên bạn tôi đông ý giao dịch và ngay sau đó chúng tôi cùng làm việc. về thủ tủ giấy tờ tôi để ý hầu như chị khách hàng của anh ấy không phải làm gì, anh bạn tôi làm hết tất cả thủ tục cho khách hàng, đến nỗi ngày ra hợp đồng mua bán khách không hề đọc và chỉ cầm và ký “tôi hỏi, chị có cần đọc qua hợp đồng không, chị ấy trả lời có anh đọc được rồi” và trong thời gian đó một tuân chúng tôi phải qua chủ đầu tư 3 lần để giải quyết hồ sơ, nhưng không này nào thiếu anh bạn tôi, mặc cho trời có mưa to thế nào đi nữa cũng không vắng mặt.

Vậy đấy, hãy trở thành người bạn cùng khách, hãy để khách cảm thấy đủ an toàn khi làm việc cùng bạn nhé. còn rất nhiều câu chuyện hay và thú vị tôi sẻ kể cho các bạn nghe sau.

bạn thân mến, hãy thường xuyên truy cập trang để đọc những bài viết của tôi chia sẻ nhé.